CAO ỐC VĂN PHÒNG ĐẸP

Email Baa22.arch@gmail.com

Hotline: 0901989910

f4 f3

CAO ỐC VĂN PHÒNG ĐẸP

Những điều bạn chưa biết về cao ốc văn phòng

Minh Hằng

Minh Hằng
 Bài viết cùng tác giả »

Hàng ngày, chúng ta vẫn thường nhìn thấy rất nhiều nhà cao tầng trên khắp đường phố lớn và nhiều người vẫn mặc định đó là nhà chung cư. Tuy nhiên số nhiều trong đó là những khu cao ốc và tất nhiên, nhà cao ốc khác với nhà chung cư.

15:00, 19/06/2020

 

 Twitter

Print

Thời gian gần đây, do nhu cầu văn phòng cho thuê ngày một tăng lên, nên nhiều chủ đầu tư đã rót vốn vào thị trường này khá nhiều. Khái niệm văn phòng đại diện trong các cao ốc văn phòng đã trở nên quen thuộc và là mục tiêu hướng đến của những công ty đang muốn mở rộng quy mô.

Với cao ốc văn phòng, ngoài vị trí đắc địa thì một văn phòng có kiến trúc đẹp, độc đáo, hiện đại không gian sử dụng hợp lý và sang trọng sẽ là yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng.

Cao ốc là gì?

Như bạn đã thấy, nhìn bên ngoài, cao ốc cũng giống như những khu nhà chung cư, đều là nhà cao với rất nhiều tầng. Tuy nhiên, cao ốc chủ yếu là để làm văn phòng, được sử dụng cho các doanh nghiệp thuê làm đại diện văn phòng hoặc làm trụ sở công ty.

Nếu như chung cư là những nơi để cho cư dân sinh sống, thì cao ốc là nơi làm việc của các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước.

Không giống như thiết kế của các căn hộ cao cấp, cao ốc chủ yếu thiết kế mô hình văn phòng để cho doanh nghiệp thuê và hoạt động có hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa.

Có ba loại văn phòng cho thuê mà chúng ta thường thấy. Loại hình nào cũng nhằm mục đích cho doanh nghiệp thuê để hoạt động kinh doanh dịch vụ hoặc thậm chí có thể mua bán ngay tại văn phòng của doanh nghiệp thuê đó.

- Loại thứ nhất là dạng cao ốc văn phòng xây dựng chủ yếu cho doanh nghiệp thuê, toà nhà cao từ 5 tầng trở lên. 

- Loại thứ hai là thuê căn hộ dùng để làm văn phòng làm việc 

- Cuối cùng là loại thuê nhà phố nguyên căn để làm văn phòng. 

Như thế nào là một tòa nhà cao ốc văn phòng hạng A?

Khi tìm cao ốc để thuê làm văn phòng, nhiều người luôn tìm những cao ốc văn phòng hạng A để thuê với mong muốn có một môi trường làm việc hiện đại và thoải mái hơn. Vậy, một cao ốc hạng A là cao ốc phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

- Thứ nhất, cao ốc ấy phải nằm ở trung tâm thành phố chính và phải có tầm nhìn đẹp. Không gian xung quanh thoáng mát, rộng rãi và giao thông thuận lợi.  

- Thứ hai, cao ốc phải được thiết kế hiện đại, do chính các tập đoàn kiến trúc lớn trên thế giới hoặc đơn vị có thương hiệu toàn cầu xây dựng

Ảnh minh họa.

- Thứ ba, cao ốc phải đạt tối thiểu phải từ 20 tầng trở lên

- Thứ tư, diện tích sử dụng thực tế phải đạt tối thiểu hơn 20.000m2 văn phòng cho thuê.

- Thứ năm, độ cao trần là 2,65m, diện tích thuê mỗi doanh nghiệp phải từ 800m2 trở lên và sàn phải có độ chịu lực trên 600kg trên mỗi mét vuông. Đồng thời, sàn phải được lát đá loại 1 và luôn luôn sạch sẽ. 

- Thứ sáu, cửa ra vào phải dùng kính cường lực trong suốt và vách ngăn mỗi doanh nghiệp thuê trên mỗi sàn phải sử dụng vật liệu cách âm 2 mặt.

- Thứ bảy, hệ thống điện phải đáp ứng 100% nhu cầu sử dụng của từng loại hình doanh nghiệp. Không gian thang phải có sức chứa ít nhất 16 người 1 lần tải.

- Thứ tám, hệ thống bảo mật phải có phòng điều hành quan sát thông qua các thiết bị camera định vị khắp toàn bộ tầng trong cao ốc. Phòng vệ sinh phải sử dụng tự động và dùng thiết bị cao cấp nhất như trong các khách sạn 5 sao. Hệ thống điều hoà không khí phải phủ khắp cao ốc và khử trùng bằng ozone.

Copyright © CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ BAA. All Rights Reserved. Design by Nina
Đang online: 5| Tháng: 322| Tổng truy cập: 388
icon_zalod
images