Vì sao cần phải thiết kế?

Email Baa22.arch@gmail.com

Hotline: 0901989910

f4

Vì sao cần phải thiết kế?

  Chúng ta đều biết rằng xã hội ngày nay đang phát triển một cách nhanh chóng, đời sống con người ngày càng được nâng cao hơn, nhu cầu về ăn ở cũng càng được chú trọng. Con người sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi tâm hồn, ngôi nhà của bạn cũng vậy, ngôi nhà sẽ thiếu thẩm mỹ và giá trị nếu bỏ qua thiết kế kiến trúc. Để có một không gian sống đẹp, tiện nghi thì ta cần phải thiết kế kiến trúc. 

  1.Tìm hiểu về thiết kế kiến trúc là gì?

  Thiết kế kiến trúc được hiểu đơn giản là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống chiếu sáng, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió... Và thời gian để tạo nên một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng và một môi trường sống thuận tiện, thoải mái.

  Thiết kế kiến trúc là gì?Bản vẽ thiết kế kiến trúc

  Nếu nói về thiết kế kiến trúc, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới những kiến trúc sư sở hữu óc thẩm mỹ cùng sự sáng tạo phong phú, nhưng bên cạnh những tố chất đó, sự khoa học và am hiểu về kiến thức xây dựng cũng vô cùng quan trọng. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công việc tổng hợp của mỹ thuật, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật.

  2. Các yêu cầu cơ bản trong thiết kế kiến trúc

  • Tiện dụng: Đó là tạo được sự thoải mái trong sinh hoạt, hiệu quả cho việc sử dụng và khai thác của con người, không gian gọn gàng, thoáng đãng và sạch sẽ, không lãng phí diện tích. Diện tích các phòng phù hợp, đầy đủ ánh sáng, thông thoáng, chống nóng, chống tiếng ồn tốt, tránh được những bất lợi của môi trường.
  • Bền vững: Vững chắc về yếu tố chịu lực, ổn đinh về hệ thống xây dựng bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được các hao mòn.
  • Thẩm mỹ: đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hài hòa với không gian
  • Kinh tế: Phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ hoặc các chủ đầu tư.

  Ngoài đảm bảo các yếu tố trên, BAA còn hướng đến các yếu tố không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay:

  • Không gian sống xanh:

  Thiết kế Tiết kiệm năng lượng, tái tạo nguồn năng lượng từ thiên nhiên.

  Sáng tạo và áp dụng các cấu trúc, chi tiết kiến trúc mới vào công trình nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng xanh, đưa thiên nhiên hòa vào công trình. 

  Tạo cảm giác thoải mái đồng thời tiết kiệm chi phí cho gia chủ và người sử dụng. 

  • Kiến trúc thông minh:

  Hạn chế tối đa các thao tác lặp lại và sự di chuyển khi sử dụng công trình. 

  Các thành viên trong gia đình và người sử dụng kết nối với nhau gắn bó hơn, an ninh công trình được đảm bảo thông qua các giải pháp mặt bằng, phương thức bố trí và các thiết bị thông minh kết nối con người và công trình và thiên nhiên.

  Giờ thì Hãy kể cho BAA nghe về câu chuyện của bạn!

  Với đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm và các chuyên gia kỹ thuật cao, BAA chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng có được không gian sống, làm việc và sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

  BAA Architecture and Interior design

  Copyright © CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ BAA. All Rights Reserved. Design by Nina
  Đang online: 5| Tháng: 812| Tổng truy cập: 17138
  icon_zalod
  images