Tư Vấn Thiết Kế Smarthome

Email Baa22.arch@gmail.com

Hotline: 0901989910

f4

Tư Vấn Thiết Kế Smarthome

  Nhà thông minh smarthome 

  Smart home là gì? Vê cơ bản bạn có thể hiệu Smart home là nhà thông minh. Đây là kiểu nhà sử dụng chuỗi thiết bị công nghệ kết nối với nhau thông qua smartphone. Nghĩa là mọi nơi trong căn nhà Smart home sẽ được kiểm soát bởi thiết bị công nghệ.

   
  Bảng điều khiển Smart Home

  Theo đó các thiết bị sẽ giao tiếp với nhau thông qua cách riêng. Chẳng hạn như Bluetooth, hồng ngoại, wifi,…Đặc biệt bạn sẽ trực tiếp điều khiển thiết bị từ xa một cách tự động, rất tiện lợi.

  Nguồn:dothi.reatimes.vn

  Một số chức năng của Smart home

  Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu của con người ngày càng cao. Nhà thông minh ở Việt Nam ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Hệ thống nhà thông minh là kết quả của sự phát triển về khoa học và công nghệ. Lắp đặt nhà thông minh mang đến rất nhiều lợi ích với nhiều chức năng vượt trội. Giúp bạn tận hưởng cuộc sống tiện nghi và hiện đại.

  • Lắp đặt nhà thông minh giúp kiểm soát các thiết bị điện tử có điều khiển từ xa

  Smart home giúp cuộc sống của mỗi gia đình trở nên hiện đại hơn. Hệ thống này giúp bạn kiểm soát dễ dàng các thiết bị điện tử trong nhà có sử dụng remote. Ví dụ như quạt, tivi, điều hòa, hệ thống giải trí. Bạn có thể cùng một lúc điều khiển các thiết bị này ngay cả khi không có mặt ở nhà.

  Nhà thông minh giúp kiểm soát các thiết bị điện tử có remote (Nguồn: Internet)
  • Lắp đặt nhà thông minh giúp điều khiển hệ thống chiếu sáng

  Hệ thống nhà thông minh ở Việt Nam đang dần trở nên phổ biến bởi những tiện ích vượt trội. Chỉ một vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính, bạn đã nhanh chóng điều khiển được hệ thống thiết bị trong nhà. Bên cạnh đó còn điều khiển được hệ thống chiếu sáng. Bạn có thể tự thiết lập các tình huống như: cửa mở thì đèn sáng, đèn sáng khi có người, đèn tắt khi người đó rời đi, hoặc là đi tới đâu đèn sáng tới đó.

  Trong hệ thống nhà thông minh ở Việt Nam thì nhà thông minh BKAV có công nghệ vượt trội, mang đến đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. Vì thế nhà thông minh BKAV đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình.

  • Lắp đặt nhà thông minh giúp kiểm soát điều hòa và bình nóng lạnh từ xa

  Chức năng bật tắt điều hòa nhiệt độ và bình nóng lạnh từ xa, giúp bạn hiểu phần nào về khái niệm này. Với công nghệ nhà thông minh, bạn có thể cài đặt khung giờ, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa và bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Chúng sẽ tự động làm việc theo sự thiết lập của bạn. Với chức năng này bạn có thể điều khiển các thiết bị từ xa và không phải lo lắng quên tắt điều hòa, bình nóng lạnh.

   

  • Smart home giúp điều khiển hệ thống rèm cửa

  Bạn sẽ ngạc nhiên với chức năng điều khiển hệ thống rèm cửa của nhà thông minh. Chức năng này giúp bạn dễ dàng điều khiển rèm cửa từ xa thông qua máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh riêng như kéo che rèm khi đi ngủ, mở rèm khi ngủ dậy. Đồng thời có thể điều khiển nhiều rèm trong cùng 1 lúc.

  • Đảm bảo an ninh cho toàn bộ ngôi nhà

  Smart home giúp bạn đảm bảo ngôi nhà luôn trong trạng thái an toàn. Nhà thông minh được trang bị camera, thiết bị chống trộm. Vì thế có thể bảo vệ ngôi nhà tuyệt đối.

  Với hệ thống này, khi có người lạ đột nhập, hệ thống sẽ phát hiện và gửi cảnh báo về điện thoại cho bạn. Đồng thời hú còi báo động, điện được bật sáng, rèm mở. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà hay đi vắng.

  • Kiểm soát không khí, nhiệt độ và độ ẩm trong nhà

  Hệ thống nhà thông minh được trang bị hệ thống kiểm soát nồng độ oxy, nhiệt độ và độ ẩm trong nhà. Các thông số này được tính toán bởi bộ điều khiển trung tâm. Sau đó được gửi tới điện thoại của bạn.

  Nếu bạn thấy nhiệt độ, độ ẩm không thích hợp, bạn sẽ ra lệnh cho bộ điều khiển trung tâm để điều chỉnh lại các thiết bị trong nhà như điều hòa, quạt thông gió… nhằm mang đến bầu không khí trong lành và phù hợp nhất.

  • Điều khiển hệ thống tự động tưới nước sân vườn

  Với công nghệ nhà thông minh, bạn hoàn toàn yên tâm khu vườn trong nhà luôn được chăm sóc đầy đủ và đúng lúc. Hệ thống tự động tưới nước sẽ được thiết lập theo thời gian bạn muốn. Bạn có thể bật tắt từ xa bằng điện thoại.

  • Kiểm soát các thiết bị trong nhà bằng giọng nói

  Nhờ lắp đặt nhà thông minh, bạn có thể điều khiển mọi thứ trong nhà bằng giọng nói của chính mình. Rất tiện lợi và dễ dàng.

  Các thiết bị nhà thông minh nổi bật nhất hiện nay

  Công nghệ nhà thông minh được phát triển bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng.

  Hệ thống Google Home

  Hệ thống Google Home được phát triển bởi ông lớn Google và cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói với loa thông minh Google Home. Các thiết bị thông minh được quản lý thông qua trợ lý ảo Google Assistant. Các thiết bị nổi bật của Google Home là Google Home, Google Home Mini, Google Nest Hub, Google Home Max.

  Hệ thống Amazon Alexa

  Alexa là trợ lý ảo của Amazon được tích hợp trên nhiều thiết bị thông minh. Nhờ đó giúp bạn điều khiển các thiết bị này nhanh chóng và thuận tiện hơn.

  Các thiết bị nổi bật của hệ thống Amazon Alexa là Amazon Echo, Echo Dot, Echo Show, Echo Spot và Echo Plus.

  Hệ thống Samsung Smartthings

  Đây là hệ thống độc quyền của hãng Samsung. Hệ thống này giúp kết nối các thiết bị samsung với nhau. Do đó chúng có thể hoạt động cùng nhau một cách rất thông minh. Các thiết bị tiêu biểu của Samsung Smartthings là Samsung SmartThings Hub và Smart Breath Wi-Fi.

  Hệ thống Apple Homekit

  Apple Homekit tập hợp nhiều thiết bị thông minh ứng dụng cho smarthome với giao thức riêng. Có thể điều khiển bằng Apple Watch, iPad hoặc iPhone thông qua giao diện iOS. Bạn cũng có thể điều khiển bằng giọng nói sử dụng trợ lý ảo Siri.

  Hệ thống nhà thông minh BKAV

  Nổi bật nhất trong hệ thống nhà thông minh ở Việt Nam phải kể đến nhà thông minh BKAV. Nhà thông minh BKAV sở hữu công nghệ vượt trội. Hệ thống này được đánh giá là nhà thông minh thế hệ mới nhất thế giới.

  Nhà thông minh BKAV cho phép kết nối tất cả các thiết bị trong nhà thành một hệ thống mạng. Đó là các thiết bị như đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, tivi, khóa cửa, bình nóng lạnh, camera, quạt thông gió, chuông cửa, hệ thống tưới cây,…Và bạn có thể điều khiển chúng qua các thiết bị gắn trên tường, qua smartphone hoặc máy tính bảng.

  Nhà thông minh của BKAV sở hữu danh sách thiết bị đáng nể như: Thiết bị xử lý trung tâm SH – HAP, Thiết bị kiểm soát an ninh trung tâm SH – SCZ, Thiết bị điều khiển 4 kênh SH – CTZ, Thiết bị kết nối trung tâm mạng ZigBee SH – BZ và rất nhiều thiết bị hiện đại khác.

  Nguyên lý hoạt động của nhà thông minh

  Ngày càng có nhiều gia chủ tìm hiểu quy trình xây dựng nhà thông minh Smart home. Tuy nhiên nếu bạn cũng có nhu cầu thì trước đó hãy nắm bắt nguyên lý hoạt động của nhà Smart home là gì.

  Cụ thể bạn chỉ cần ghi nhớ tiêu chuẩn Internet Protocol (IP). Đây là phương pháp kết nối được của hệ thống nhiều thiết bị điện tử sử dụng trong nhà Smart home. Theo đó hệ thống thiết bị nhà Smart home sẽ được kết nối chung với bộ điều khiển trung tâm. Đặc biệt bạn sẽ là người điều hiện mọi thiết bị qua bộ điều khiển ấy.

  Ngoài ra, hệ thống nhà Smart home không thể thiếu cảm biến. Bởi vì hệ thống nhà thông minh sẽ không kết nối trực tiếp với hệ thống mạng. Thay vào đó cảm biến được trang bị sẽ tự động cập nhật. Đồng thời cảm biến sẽ đo lường sự biến đổi, chuyển hóa tín hiệu điện gửi dữ liệu tới trung tâm điều khiển qua sóng RF.

  Một khi trung tâm điều khiển thu thập dữ liệu thông tin thì sẽ phân tích. Rồi từ đó tìm ra mẫu số chung đảm bảo hệ thống thiết bị sẽ làm việc thông minh hơn. Trong đó hệ thống này sẽ hoạt động thông qua điện toán đám mây. Vì thế thông tin truyền tải luôn chính xác. Điều này đồng nghĩa nhà thông minh Smart home sẽ hoạt động hiệu quả, đúng chuẩn nhất.

  Smart home phù hợp với những công trình nào?

  Với rất nhiều lợi ích lắp đặt nhà thông minh đang dần trở thành xu hướng trong tương lai. Smart home được ứng dụng nhiều trong các căn hộ chung cư cao cấp, nhà phố hiện đại hoặc biệt thự.

  Việc lắp đặt nhà thông minh không làm thay đổi cấu trúc ngôi nhà bạn đang ở. Hơn nữa quy trình lắp đặt hiện nay cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Vì thế nếu bạn muốn tận hưởng cuộc sống đẳng cấp hiện đại thì đừng bỏ qua giải pháp nhà thông minh.

  Chi phí làm nhà thông minh (Smarthome)

  Nếu như trước đây, quy trình xây dựng nhà ở thông minh Smarthome chỉ là đồ họa. Bạn sẽ chỉ thấy các công đoạn xây nhà Smarthome trong phim ảnh. Tuy nhiên tính đến thời điểm năm 2021 bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bắt gặp rất nhiều ngôi nhà Smarthome. Theo đó có những ngôi nhà được làm với chi phí rất lớn. Đổi lại cũng có nhiều ngôi nhà thông minh giá rẻ.

   

  Cụ thể nếu bạn muốn làm nhà thông minh thì cần chi phí bao nhiêu? Thông thường chi phí sẽ tùy thuộc vào ý định của bạn về một ngôi nhà Smart home là gì? Tức là bạn muốn sử dụng bao nhiêu thiết bị điện tử trong hệ thống? Hay bạn muốn bật các tính năng gì trong hệ thống nhà thông minh? Bạn dự định sẽ chọn sản phẩm hiện đại hay đơn giản. 


  Kết nối ngay với BAA để được các chuyên gia và nhà thiết kế tư vấn, thực hiện ngay cho bạn ngôi nhà thông minh, hiện đại và đầy tiện ích nhé! :)

  Copyright © CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ - XÂY DỰNG - THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ BAA. All Rights Reserved. Design by Nina
  Đang online: 7| Tháng: 810| Tổng truy cập: 17136
  icon_zalod
  images